Return to site

Khó khăn khi xin visa Đài Loan và thủ tục cần biết

Đài Loan bây giờ là một nơi cực kỳ hấp dẫn cho du lịch, học tập hoặc thường trú. Nhưng không muốn đi, bạn cần chuẩn bị một thủ tục rất quan trọng là nộp đơn xin visa di Dai Loan. Có khó khăn khi xin thị thực Đài Loan và thủ tục nào không?

I. Tài liệu để chuẩn bị cho Visa Đài Loan:

Để nộp đơn xin thị thực Đài Loan, bạn cần các tài liệu sau:

A. CHI TIẾT CÁ NHÂN

Hộ chiếu gốc + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.

Đơn xin visa Đài Loan

Ba nền màu trắng, kích thước 4 cm x 6 cm.

Hộ khẩu thường trú + Giấy chứng minh nhân dân (bản sao thực của tất cả các trang có nội dung).

Giấy chứng nhận kết hôn (nếu kết hôn)

Giấy khai sinh (nếu kèm theo trẻ em).

Thẻ sinh viên hoặc thẻ sinh viên có dấu và chữ ký của hội đồng nhà trường.

Chi tiết lịch trình lưu trú tại Đài Loan với bản dịch tiếng Anh.

Xác nhận đặt vé máy bay hai chiều.

Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian bạn ở Đài Loan.

B. TÀI LIỆU TÀI LIỆU

1. Đối với khách hàng hiện tại:

Hợp đồng lao động của công ty (bản sao mộc của công ty)

Biên chế lương mới nhất

Quyết định bổ nhiệm của công ty (nếu có)

Ứng dụng du lịch gốc với lý do thợ mộc cho du lịch

Sổ bảo hiểm xã hội

Thẻ bảo hiểm

2. Đối với khách hàng kinh doanh, kinh doanh:

Giấy phép kinh doanh

Thuế trong 3 tháng qua

3. Đối với khách hàng đã nghỉ hưu cần thẻ hưu trí, sổ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu:

4. Các nguồn thu nhập khác:

Hợp đồng thuê, phương tiện, đất công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

5. Đối với tăng ni:

Monk / monk chủ thẻ + quyết định nghỉ việc.

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, SỞ HỮU

Bản sao bản gốc và bản sao số dư tài khoản ngân hàng (có giá trị ít nhất 100.000.000 đồng / khách). Quyền được nhà, đất, xe (nếu có). Thu tuc lam visa di Taiwan bạn cần sẽ thêm các giấy tờ cần thiết.

* Các trường hợp được miễn thị thực Đài Loan có điều kiện:

Công dân Ấn Độ, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào, xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan thông qua hệ thống đánh giá trực tuyến, phải đáp ứng các điều kiện sau:

Hộ chiếu có giá trị từ 6 tháng trở lên

Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi hoặc vé máy bay, vé tàu hỏa đến điểm đến tiếp theo.

Anh ấy chưa từng làm việc ở Đài Loan.

- Công dân Việt Nam có thẻ thường trú, thẻ cư trú hoặc thẻ thị thực hợp lệ hoặc hết hạn trong 10 năm qua của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, các quốc gia khác Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (ngoại trừ đối với những người đã học trung học) sẽ được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong 30 ngày. Tuy nhiên, cần phải đăng ký trực tuyến để phê duyệt, sau khi được chấp thuận in giấy trên mục nhập mới có thể thực hiện quy trình trên máy bay và mục nhập.

Nếu bạn không đủ điều kiện cho một chính sách miễn thị thực Đài Loan cho người Việt Nam, bạn có thể xin thị thực theo cách thông thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

II. Thời gian đăng ký visa cho Đài Loan:

Thời gian xử lý visa trung bình cho Đài Loan là 8-10 ngày (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ). Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân hoặc các yêu cầu đặc biệt khác, sẽ có thời gian xử lý phù hợp.

III. Visa phỏng vấn với Đài Loan:

Trong trường hợp xin thị thực Đài Loan qua công ty, khách hàng không cần tham gia phỏng vấn (trừ trường hợp đặc biệt hoặc theo yêu cầu của lãnh sự quán).

Trong trường hợp visa tự cung tự cấp của Đài Loan, khách hàng phải có cuộc hẹn với nhân viên lãnh sự.

⇒ Những điều cần ghi nhớ khi phỏng vấn xin visa: Đúng giờ; Trang phục nghiêm trọng; Trả lời đúng tất cả các thông tin trong tờ khai để trả lời phỏng vấn.

IV. Địa chỉ Lãnh sự quán Đài Loan:

Nơi sinh từ Huế đến miền Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở lại hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp sinh ra từ Huế đến miền Bắc, bạn cần có giấy phép cư trú tạm thời tại thành phố Hồ Chí Minh.

V. Các loại thị thực Đài Loan được tư vấn - hỗ trợ:

Thị thực làm việc tại Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan

Visa được định cư tại Đài Loan

Visa sinh viên Đài Loan

Visa quá cảnh Đài Loan

Visa đến thăm Đài Loan

VI. Đơn xin thị thực sang Đài Loan:

B1: Lấy tên + số điện thoại của khách hàng.

B2: Liên hệ viên chức thu tuc lam visa di dai loan, bộ phận cố vấn visa.

B3: Trao đổi và soạn thảo hợp đồng dịch vụ.

B4: Nhận thông tin, tài liệu cần thiết để gửi.

B5: Hoàn thành thủ tục giấy tờ, hồ sơ, hướng dẫn khách hàng ký vào mẫu yêu cầu.

B6: Nhân viên đăng ký hẹn.

B7: Nhân viên nộp đơn đến văn phòng lãnh sự.

B8: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị cuộc phỏng vấn.

B9: Thông báo cho khách hàng về kết quả đăng ký visa Đài Loan

B10: Nhân viên đến Lãnh sự quán để nhận kết quả và giao hàng cho khách hàng.

B11: Khách hàng hỗ trợ các dịch vụ cần thiết.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly